สถานที่เดิมของ Blackfriars Crown Court ถูกนำมาใช้ใหม่เป็นฉากในห้องพิจารณาโทรทัศน์และภาพยนตร์ เกิดขึ้นจากการทดลองของคณะลูกขุนในประเทศต้องเผชิญกับความล่าช้าเป็นเวลานานหลังจากการออกจากล็อกทำให้เกิดงานในมือที่สำคัญ

สถานที่ตั้งของศาลในลอนดอนในอดีตได้ถูกเปลี่ยนเป็นฉากทีวีและภาพยนตร์แม้ว่าระบบยุติธรรมของประเทศจะต้องเผชิญกับคดีค้างคาที่เพิ่มมากขึ้น

อดีตบ้านของ Blackfriars Crown Court บนถนน Pocock ในเมืองหลวงถูกขายให้กับนักพัฒนาเมื่อปีที่แล้ว

มีแผนที่จะให้อาคารนี้กลายเป็นป่าในเมืองบนชั้นดาดฟ้าโดยมีสำนักงานและพื้นที่ชุมชน 385,000 ตารางฟุต แต่ก่อนหน้านี้ห้องศาลก็ถูกเช่า

การจัดวางของ Blackfriars แทบจะไม่ได้รับการสัมผัสเลยเนื่องจากศาลถูกจัดให้อยู่ในอาคารอื่นดังนั้นห้องต่างๆจึงถูกใช้เป็นเครื่องรับโทรทัศน์

Law Society Gazetteรายงานว่ามีการถ่ายทำฉากทางกฎหมายที่นั่นสำหรับรายการ Top Boy ของNetflixเกี่ยวกับแก๊งยาเสพติดในลอนดอน

เชื่อว่าจะยังคงเป็นอิสระเป็นเวลาเก้าเดือนแม้ว่าจะมีคดีค้างอยู่สำหรับการพิจารณาคดีของคณะลูกขุนซึ่งซ้อนกันในระหว่างการปิดตัว

สิ่งพิมพ์รายงานการทดลองบางอย่างจะต้องรอจนถึงปี 2565 จึงจะมีการพิจารณาคดีเนื่องจากไม่มีพื้นที่ห้องพิจารณาคดี

ตัวแทนของ Her Majesty Court & Tribunal Service (HMCTS) บอกกับราชกิจจานุเบกษาว่ามีการสอบถามเกี่ยวกับการใช้พื้นที่สำหรับการทดลองใหม่ แต่กล่าวว่า “สถานที่นี้เปิดให้บริการในช่วงเวลาสั้น ๆ เท่านั้นและข้อเสนอไม่ได้แสดงถึงความคุ้มค่า “.

โฆษกของ บริษัท พัฒนา Fabrix ยืนยันเรื่องนี้โดยเสริมว่า: “เป็นที่ชัดเจนว่าความต้องการของพวกเขามีระยะยาวเกินกว่าระยะเวลาการก่อสร้างของเราจะอนุญาต

งานในโครงการนี้จะเริ่มในเดือนเมษายน

การขายไซต์ก่อนหน้านี้ถูกอธิบายโดย HMCTS ว่า “คุ้มค่าคุ้มราคา” เนื่องจากจะช่วยลดต้นทุนการดำเนินการและเพิ่มประสิทธิภาพ

ผลกำไรใด ๆ จากการขายอาคารซึ่งมีรายงานว่าขายออกไปในราคา 65 ล้านปอนด์เชื่อว่าจะกลับไปสู่โครงการปฏิรูปศาลซึ่งมีจุดมุ่งหมายเพื่อปรับปรุงเทคโนโลยีที่ใช้ในศาลของสหราชอาณาจักร